Đang tải dữ liệu...
 
Sơ đồ |English |Webmail 
Trang chủGiới thiệuTin tứcTư vấnSản phẩmĐại LýHình ảnhLiên hệ
Trang chủ  |  Tư vấn

Chống nóng cho cốp xe tay ga chỉ với 50.000 đồng

Tuy nhiên, do thiết kế động cơ thường nằm sát với cốp xe nên sức nóng từ động cơ tỏa ra đôi khi khiến cốp xe của bạn nóng.
Chỉ với 50.000 VNĐ, các bạn hoàn toàn có thể chống nóng cho cốp xe một cách hiệu quả, giúp bảo vệ và hạn chế đồ dùng cá nhân không bị hư hỏng vì nhiệt .

Nhiệt độ sẽ càng tăng khi chiếc xe phải vận hành ở vận tốc thấp và với thời gian kéo dài. Chính vì thế, cốp xe dù to và rộng đến mấy cũng không phải là nơi để các bạn có thể cất các thiết bị điện tử như máy tính, ipad hay điện thoại khi đi trên đường vì sức nóng từ cốp xe có thể khiến các thiết bị điện tử nhanh hỏng pin hoặc đôi khi là cháy nổ.

Chính vì thế, để tăng độ an toàn cho các thiết bị điện tử cũng như những vật dụng để trong cốp xe, Autopro sẽ hướng dẫn các bạn một cách chống nóng cho cốp xe một cách khá hiệu quả và rẻ tiền.


Nhiệt độ bên trong cốp xe Yamaha Nouvo SX sau khi đi 15 phút lên tới 37,3 độ .
Về mặt vật lý, sức nóng từ động cơ tỏa ra sẽ hấp thụ vào phần vỏ nhựa của cốp xe và dần dần làm nóng khoang chứa đồ. Trong khi đó, phía trên lại bị yên xe đóng chặt nên hơi nóng không thoát ra ngoài. Do đó, xe càng hoạt động lâu thì cốp xe càng nóng. Nhiệt độ trong cốp xe có thể lên tới gần 40 độ C.

Cách tốt nhất để chống nóng cho cốp xe là giảm thiểu hoặc cách ly phần vỏ cốp xe với hơi nóng tỏa ra từ động cơ. Và biện pháp mà Autopro lựa chọn trong trường hợp này là bọc xung quanh cốp xe bằng một lớp giấy bạc cách nhiệt.


Giấy bạc cách nhiệt thường được dùng trong xây dựng .

Có khá nhiều loại giấy bạc được bán trên thị trường, AutoPro sử dụng loại giấy bạc cách nhiệt với 2 mặt phủ giấy bạc và ở giữa là một lớp chân không. Loại giấy bạc này cho khả năng chống nóng tốt hơn những loại giấy bạc 1 lớp thông thường.

Các bạn có thể tìm mua loại giấy bạc cách nhiệt này tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên phố Cát Linh - Hà Nội với mức giá chỉ khoảng 50.000 VNĐ/1m.


Cắt giấy bạc cách nhiệt theo hình dáng của cốp xe .

Sau đó, tùy theo thiết kế cốp xe mà các bạn cắt giấy bạc cách nhiệt sao cho phù hợp với cốp xe của mình và tiến hành dán xung quanh cốp xe bằng súng bắn keo. Khi cắt giấy bạc, các bạn chú ý nên để thừa ra ở các cạnh để có thể tiện chỉnh lại cho phù hợp với "form" của cốp xe và khi dán các bạn cần lưu ý rằng nếu trên cốp xe của bạn có các khe hõm thì các bạn nên dán sát giấy bạc vào các đường hõm đó vì những chỗ hõm đó có thể là khoảng không của các các chi tiết khác dưới gầm xe như chế hòa khí, dây điện,...

Chú ý các hõm trên thành cốp xe hoặc dưới đáy cốpDán keo vòng quanh các mép của giấy bạcDán giấy bạc xung quanh thân cốp xe .

Sau khi hoàn thiện, cốp xe của bạn sẽ có hình dáng giống như dưới đây. Và cuối cùng, các bạn chỉ việc tiến hành lắp đặt cốp vào xe. Sau khi dán thêm lớp giấy bạc cách nhiệt, có thể các bạn sẽ gặp khó khăn khi lắp cốp vào xe, lúc này các bạn cần nhẹ nhàng khép léo đưa từng phần của cốp vào thân xe cho đế khi cốp xe vào hết hẳn trong thân xe.

Cốp xe sau khi dán hoàn thiện

Qua kiểm nghiệm thực tế, trước khi dán giấy bạc cách nhiệt, nhiệt độ trong cốp xe sau khi di chuyển trong 15p đã tăng lên đến 37,3 độ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật chống nóng cho xe như trên, nhiệt độ của cốp xe sau khi di chuyển chỉ tăng lên đến 35,8 độ.

Như vậy, nhiệt độ trong cốp xe đã giảm một cách đáng kể mà các bạn chỉ phải tốn 50.000 VNĐ.


Nhiệt độ trong cốp xe có giảm so với khi chưa dán giấy bạc cách nhiệt .

Giảm nhiệt độ không chỉ là tính năng duy nhất. Giấy bạc cách nhiệt sẽ giữ cho nhiệt độ ổn định hơn ngay cả khi phải di chuyển với tốc độ thấp và trong thời gian dài.

Bài khác:
Số lượt đọc:  944  -  Cập nhật lần cuối:  20/05/2012 11:15:36 AM